Cu Huy Ha Vu

Việt Nam tôn trọng và bảo đảm ngày càng tốt hơn quyền con người

Việt Nam tôn trọng và bảo đảm ngày càng tốt hơn quyền con người 0

QDNN | 27/10/2014 Mười năm sau, Đại hội XI (năm 2011), trong “Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên CNXH” (bổ sung, phát triển năm 2011), QCN đã được khẳng định lại như là một nhiệm vụ chiến lược của cách mạng Việt Nam trong thời kỳ mới. Văn kiện(…)

More / Đọc tiếp

Nói chút về “mộng mị dân chủ”

Nói chút về “mộng mị dân chủ” 0

Liên Sơn Ijavn | 30/8/2014 Câu chuyện Bùi Hằng tạm thời khép lại với mức án 3 năm tù. Nhưng thông qua đó, cũng cho thấy nhiều điều cần bàn trong giới đấu tranh dân chủ thông qua căn bệnh mộng mị (mộng mị dân chủ). Sự tôn sùng thái quá cá nhân Không ít(…)

More / Đọc tiếp

Chính quyền Việt Nam: nhũn với quốc tế, rắn với dân

Chính quyền Việt Nam: nhũn với quốc tế, rắn với dân 0

Machsong | 30/8/2014   Tôi nhắn lại: “Hai chuyện khác nhau. Hoàn toàn không ảnh hưởng đến trường hợp của anh Vũ.” Trong thâm tâm, tôi nghĩ việc y án đối với Lê Quốc Quân báo hiệu anh Vũ sắp ra khỏi tù. Hai bản mặt  Chính quyền Việt Nam đang ở trong thế phải(…)

More / Đọc tiếp

Xử Bùi Hằng – Chính quyền thua toàn diện

Xử Bùi Hằng – Chính quyền thua toàn diện 0

Nguyễn Thiện Nhân Ijavn | 25/8/2014 Tôi gặp chị vào đầu tháng tư năm 2011, khi tôi đi ra Hà Nội để đến nơi xét xử TS Cù Huy Hà Vũ. Tôi gặp chị ở nhà thờ Thái Hà(Hà Nội). Khi ấy chị còn chưa nổi tiếng. Cảm nhận đầu tiên tôi thấy là chị(…)

More / Đọc tiếp

Vietnam to Have 20,000 Lawyers by 2020, up 2.3-Fold from June: VBF

Vietnam to Have 20,000 Lawyers by 2020, up 2.3-Fold from June: VBF 0

by Vu Quoc Ngu, Aug 22, 2014 Defend the Defenders The ratio of lawyers in the whole population should be one in 4,500 by that time compared to 1/10,300 now, the federation said. In communist Vietnam, lawyers have limited power in protecting their clients. In many cases, especially political ones, lawyers face difficulties in meeting(…)

More / Đọc tiếp

Continue the push for human rights in Vietnam

Continue the push for human rights in Vietnam 0

Blogs Seattle Times | August 20, 2014 Posted by Thanh Tan Remarkable changes are afoot in Vietnam, a country that Americans left in humiliating fashion nearly 40 years ago when Saigon fell to communist forces. Last week, the U.S. Army’s highest-ranking official visited Hanoi to mend old war wounds and to set the stage for(…)

More / Đọc tiếp

TNS Hoa Kỳ kêu gọi tự do cho blogger Điếu Cày

TNS Hoa Kỳ kêu gọi tự do cho blogger Điếu Cày 0

MachSong | 20/8/2014 “Tôi viết thư để yêu cầu Ông chấp thuận trả tự do cho Ông Nguyễn Văn Hải (còn được biết là Điếu Cày) nhân dịp Ngày Lễ Quoc Gia 2 tháng 9 tới đây. Sự bày tỏ nhân ái về cương vị lãnh đạo ấy sẽ được đón nhận với nhiều thiện cảm(…)

More / Đọc tiếp

Không trả tự do cho Tù Nhân Lương Tâm, không có TPP và võ khí sát thương

Không trả tự do cho Tù Nhân Lương Tâm, không có TPP và võ khí sát thương 0

Nguyễn Quốc Khải Ijavn | 11/8/2014 Chiến dịch Đòi Tự Do Cho Tù Nhân Lương Tâm do BPSOS phát động đã đạt được nhiều kết quả cụ thể trong vòng đúng một năm kể từ ngày khởi đầu. Còn quá nhiều Tù Nhân Lương Tâm Trước hết chúng ta nói đến chương trình đỡ đầu(…)

More / Đọc tiếp

DB Hoa Kỳ đỡ đầu thêm 3 tù nhân lương tâm Việt Nam

DB Hoa Kỳ đỡ đầu thêm 3 tù nhân lương tâm Việt Nam 0

MachSong | 30/7/2014 Đồng thời, văn phòng của DB Chris Van Hollen (Dân Chủ, Maryland) cũng thông báo là Ông nhận đỡ đầu cùng lúc cả hai tù nhân lương tâm Nguyễn Hoàng Quốc Hùng và Đoàn Huy Chương. Trước đây DB Van Hollen định chỉ đỡ đầu một trong hai người và đi tìm(…)

More / Đọc tiếp

Tổng Vận Động Quốc Hội Hoa Kỳ

Tổng Vận Động Quốc Hội Hoa Kỳ 0

MachSong | 17/7/2014 Trong ngày 15 tháng 7, khoảng 70 đồng hương đến sớm đã chia nhau thành phái đoàn để tiếp xúc với 16 vị dân biểu, thượng nghị sĩ hay nhân viên lập pháp của họ. Qua đó, những người lần đầu tham gia đã được chuẩn bị về phương thức vận động(…)

More / Đọc tiếp

Ân xá Quốc tế yêu cầu VN phóng thích tù nhân lương tâm

Ân xá Quốc tế yêu cầu VN phóng thích tù nhân lương tâm 0

VOA | 1/7/2014 Cô Đỗ Thị Minh Hạnh, 28 tuổi, đã được thả hôm 26 tháng 6, sau khi bị tuyên án 7 năm tù vào năm 2010 về tội gọi là “tuyên truyền chống nhà nước.” Cô đã bị bắt sau khi phát truyền đơn để bày tỏ ủng hộ cho việc công nhân(…)

More / Đọc tiếp

Đỗ Thị Minh Hạnh được tự do: Niềm vui và những bước kế tiếp

Đỗ Thị Minh Hạnh được tự do: Niềm vui và những bước kế tiếp 0

Ts. Nguyễn Đình Thắng MachSong | 27/6/2014 Đây là thành quả của công cuộc quốc tế vận mang tính cách liên hoàn của nhiều nhóm, nhiều tổ chức, khởi đầu ở Hoa Kỳ, rồi đến Đức, Canada và Úc. Đỗ Thị Minh Hạnh là một trong bốn hồ sơ “mức một” trong Chiến Dịch Đòi(…)

More / Đọc tiếp

Thêm 2 Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam Được DB Hoa Kỳ “Đỡ Đầu”

Thêm 2 Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam Được DB Hoa Kỳ “Đỡ Đầu” 0

MachSong | 25/6/2014 “Trên thật tế, Mục sư Nguyễn Công Chính đã bị bắt giam một cách tùy tiện chỉ vì ông làm việc theo đức tin và thực thi quyền tự do tôn giáo của mình – đây là một trong những quyền căn bản của con người được công nhận bởi chính Hiến(…)

More / Đọc tiếp

Thoát Trung, nhưng coi chừng một sai lầm bi đát!

Thoát Trung, nhưng coi chừng một sai lầm bi đát! 0

Nguyễn Gia Kiểng, Đàn Chim Việt | Cập nhật 14/06/2014 Nhưng thực tế đã không như vậy bởi vì chính quyền cộng sản Việt Nam đã không có phản ứng. Hành động xâm lược của Trung Quốc vẫn tiếp tục và không còn lôi kéo sự chú ý của thế giới nữa. Lần sau nếu(…)

More / Đọc tiếp

HRW: BÁO CÁO NHÂN QUYỀN 2014 – VIỆT NAM

HRW: BÁO CÁO NHÂN QUYỀN 2014 – VIỆT NAM 0

Việt Nam Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) tiếp tục duy trì chế độ cai trị độc đảng, được thiết lập từ năm 1975. Dù vẫn giữ được thế độc quyền về quyền lực nhà nước, đảng này đang phải đối mặt với nỗi bất bình đang ngày càng gia tăng của công chúng về(…)

More / Đọc tiếp

HRW: WORLD REPORT 2014 – Vietnam

HRW: WORLD REPORT 2014 – Vietnam 0

HRW | June 4, 2014 World Report 2014 is Human Rights Watch’s 24th annual review of human rights practices around the globe. It summarizes key human rights issues in more than 90 countries and territories worldwide, drawing on events through November 2013. Reflecting on the “Rights Struggles of 2013,” Executive Director Kenneth Roth highlights the(…)

More / Đọc tiếp

TS Hà Vũ sẽ dự họp báo nhân quyền ở Mỹ

TS Hà Vũ sẽ dự họp báo nhân quyền ở Mỹ

BBC | 3/5/2014 Tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ sẽ ‘tham gia phát biểu’ tại buổi họp báo nhân quyền ở Washington, gần một tháng sau khi ông được chính quyền Hà Nội phóng thích và xuất cảnh sang Mỹ. Cuộc họp báo được Dân biểu Christopher Smith triệu tập tại trụ sở Quốc hội(…)

More / Đọc tiếp

LỜI TRI ÂN của Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ

LỜI TRI ÂN của Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ

Washington, D.C – Hoa Kỳ | Ngày 3 tháng 5 năm 2014 Ngày 06 tháng 4 vừa qua, từ Trại giam số 5 – Bộ công an (Yên Định, Thanh Hóa) nơi tôi đã bị Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cầm tù trong 3 năm 6 tháng theo bản án xử(…)

More / Đọc tiếp

Đấu tranh thế nào khi tình hình có những chuyển biến tích cực?

Đấu tranh thế nào khi tình hình có những chuyển biến tích cực?

Anh Vũ, RFA | 24/4/2014 Động thái thả nhiều tù nhân chính trị được coi là những dấu hiệu thay đổi đáng kể và tích cực của chính trị Việt Nam. Các cá nhân và tổ chức chính trị đấu tranh cho dân chủ trong và ngoài nước cần phải làm gì để phù hợp(…)

More / Đọc tiếp

How the Vietnamese Government is Using Its Political Prisoners to Gain Leverage

How the Vietnamese Government is Using Its Political Prisoners to Gain Leverage

BY LEILA CHACKO Amnesty International USA April 22, 2014 at 9:00 AM In the past couple of weeks, Viet Nam has released 3 prominent prisoners of conscience: Nguyen Tien Trung, Vi Duc Hoi and Cu Huy Ha Vu. The release of the 3 prisoners seems, at first glance, to be a step in the right direction for(…)

More / Đọc tiếp

Chính phủ Việt Nam đang dùng tù nhân chính trị để trục lợi như thế nào

Chính phủ Việt Nam đang dùng tù nhân chính trị để trục lợi như thế nào

Tác giả: Leila Chacko- Ân xá Quốc tế Mỹ | 22/4/2014 Người dịch:  (Defend The Defenders) Trong vài tuần gần đây, Việt Nam trả tự do sớm cho ba tù nhân lương tâm nổi tiếng là Nguyễn Tiến Trung, Vi Đức Hồi và Cù Huy Hà Vũ. Việc trao trả tự do cho ba tù nhân(…)

More / Đọc tiếp

Ai đã vận động cho tự do của tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ?

Ai đã vận động cho tự do của tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ?

VOA Tiếng Việt | 17/4/2014 Theo ông Thắng, một trong những người có công lớn giúp tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ được tự do là Thượng nghị sĩ Ben Cardin, Chủ tịch Tiểu ban Đông Á và Thái Bình Dương của Thượng viện Hoa Kỳ. Ông cho biết, hồi tháng Bảy năm ngoái,(…)

More / Đọc tiếp

Leveraging the TPP for Human Rights in Vietnam

Leveraging the TPP for Human Rights in Vietnam

Written by Khanh Vu Duc – Asiasentinel | 16 APRIL 2014 Hanoi’s recent release of political prisoners is nothing more than a distraction. The US should use the TPP to demand serious reform Since March, five political prisoners have been released by Hanoi as part of its “policy of leniency.” These dissidents represent the spectrum of those(…)

More / Đọc tiếp

Vietnam Frees Some Dissidents Amid TPP Trade Talks

Vietnam Frees Some Dissidents Amid TPP Trade Talks

By Luke Hunt – Thediplomat | April 16, 2014 With an eye on a TPP trade deal, Vietnam releases some high profile writers and activists. Nguyen Tien Trung, a 30-year old blogger and political activist, was freed over the weekend after serving four years. He was not due for release till 2017 after being found guilty of attempting(…)

More / Đọc tiếp

Thả hàng loạt tù nhân lương tâm, Hà Nội gửi thông điệp gì?

Thả hàng loạt tù nhân lương tâm, Hà Nội gửi thông điệp gì?

Mặc Lâm, RFA | 15/4/2014 Chỉ trong hơn một tháng Hà Nội đã lần lượt thả 5 tù nhân lương tâm gồm thầy giáo Đinh Đăng Định, Ông Nguyễn Hữu Cầu, TS luật Cù Huy Hà Vũ, thạc sĩ Nguyễn Tiến Trung và ông Vi Đức Hồi, tất cả đều được phóng thích trước thời(…)

More / Đọc tiếp

Recent Release of Vietnamese Political Prisoners ‘Not Enough’

Recent Release of Vietnamese Political Prisoners ‘Not Enough’

RFA | 2014-04-15 The early release of several Vietnamese political prisoners in recent weeks represents “a step in the right direction” by Hanoi although scores of others remain behind bars and there should be no let up in the campaign to win their immediate freedom, rights groups and Vietnamese dissidents said Tuesday. In just over(…)

More / Đọc tiếp

Ân xá Quốc tế: Vài tù nhân lương tâm được thả nhưng hàng chục người khác vẫn còn bị cầm tù

Ân xá Quốc tế: Vài tù nhân lương tâm được thả nhưng hàng chục người khác vẫn còn bị cầm tù

Bản dịch của  (Defend The Defenders) Amnesty International | Ngày 14/4/2014 Hôm nay, Ân xá Quốc tế hoan nghênh một số tù nhân lương tâm được thả sớm, nhưng cần phải nhấn mạnh tình hình của ít nhất 70 người khác vẫn còn bị cầm tù vì đã bày tỏ ý kiến ​​của họ một cách(…)

More / Đọc tiếp

Viet Nam: Prisoners of conscience released but dozens remain jailed

Viet Nam: Prisoners of conscience released but dozens remain jailed

Amnesty | 14 April 2014 The early release in Viet Nam of several prisoners of conscience is welcome, but serves to highlight the situation of at least 70 others who remain jailed for peacefully expressing their opinions, Amnesty International said today. Nguyen Tien Trung, Vi Duc Hoi and Cu Huy Ha Vu have all been released(…)

More / Đọc tiếp

Vietnam releases dissidents amid foreign pressure

Vietnam releases dissidents amid foreign pressure

Gulfnews | April 15, 2014 The unusual moves come as Hanoi is negotiating a free trade deal with the United States that is expected to help Vietnam’s stumbling economy. American officials have said the deal might not get congressional approval unless Vietnam’s government shows it is taking steps to improve its human rights record. Vi Duc(…)

More / Đọc tiếp

TWO NETIZENS RELEASED FROM PRISON, 31 OTHERS STILL HELD

TWO NETIZENS RELEASED FROM PRISON, 31 OTHERS STILL HELD

RSF | 14 APRIL 2014. Reporters Without Borders is relieved to learn that two netizens who had spent several years in prison – Vi Duc Hoi and Nguyen Tien Trung – were released on 11 and 12 April respectively although they are now assigned to a form of house arrest. Arrested in October 2010, Hoi was sentenced in 2011 to(…)

More / Đọc tiếp

Phóng viên Không biên giới: Hai công dân mạng được thả, 31 người khác vẫn bị giam cầm

Phóng viên Không biên giới: Hai công dân mạng được thả, 31 người khác vẫn bị giam cầm

Bản dịch của  (Defend The Defenders) RSF | 14/4/2014 Phóng viên không biên giới an lòng khi được tin Việt Nam thả hai công dân mạng đã ngồi tù nhiều năm – Vi Đức Hồi và Nguyễn Tiến Trung đã được thả lần lượt vào các ngày 11 và 12 tháng 4, song họ vẫn bị(…)

More / Đọc tiếp

On back of international pressure, Hanoi releases two pro-democracy activists

On back of international pressure, Hanoi releases two pro-democracy activists

 AsiaNews |04/14/2014 On the back of strong pressure from the international community, which is calling for progress on human rights, the Vietnamese government – or Communist Party – has released two prominent dissidents. Pro-democracy activist Nguyen Tien Trung and blogger and Vi Duc Hoi were released on 12 April, after nearly five years behind bars(…)

More / Đọc tiếp

Hội nhập hay tiếp tục đấu tranh?

Hội nhập hay tiếp tục đấu tranh?

Thanh Quang, RFA | 2014-04-14 Trong khi dư luận tiếp tục xôn xao khi nhà cầm quyền Việt Nam trong những ngày qua trả tự do trước hạn tù cho một số nhà bất đồng chính kiến hàng đầu trong nước, từ người tù thế kỷ Nguyễn Hữu Cầu, thầy Đinh Đăng Định vốn vừa vĩnh(…)

More / Đọc tiếp

Vietnam releases two high-profile dissidents in latest amnesty

Vietnam releases two high-profile dissidents in latest amnesty

Scmp | 14 April, 2014 Vietnam has released two political activists, the latest high-profile dissidents to be freed as the communist nation comes under increasing international pressure over its human rights record. Blogger Nguyen Tien Trung told reporters that he and Vi Duc Hoi, a Communist Party official turned democracy campaigner, had been freed on Saturday.(…)

More / Đọc tiếp

Vietnam Releases Dissidents Amid US Trade Talks

Vietnam Releases Dissidents Amid US Trade Talks

By CHRIS BRUMMITT – ABCnews | April 14, 2014 Vi Duc Hoi and Nguyen Tien Trung were released over the weekend with 1 ½ years and nine months left of their sentences to serve. They were each convicted of crimes relating to their peaceful advocacy for multiparty democracy in Vietnam, which is ruled by an authoritarian(…)

More / Đọc tiếp

Vietnam frees Nguyen Tien Trung and Vi Duc Hoi

Vietnam frees Nguyen Tien Trung and Vi Duc Hoi

BBC | 14 April 2014 Vietnam has released two high-profile political activists amid ongoing free trade talks with the United States. Democracy activists Nguyen Tien Trung and Vi Duc Hoi were freed from prison over the weekend. Earlier in April, prominent activist Cu Huy Ha Vu was also released from jail. He has since flown(…)

More / Đọc tiếp

Tỵ nạn để đấu tranh dân chủ: con đường gian truân. (Phần 1)

Tỵ nạn để đấu tranh dân chủ: con đường gian truân. (Phần 1)

Anh Vũ, RFA | 2014-04-12 Do hoàn cảnh thực tế, một số nhà đấu tranh dân chủ ở Việt nam đã phải đi tị nạn chính trị ở quốc gia khác. Điều đó đã khiến cho họ bị mang tiếng là thoái lui, đầu hàng. Các tù nhân lương tâm ở Việt nam có suy nghĩ(…)

More / Đọc tiếp

Việt Nam trả tự do trước thời hạn cho Vi Đức Hồi và Nguyễn Tiến Trung

Việt Nam trả tự do trước thời hạn cho Vi Đức Hồi và Nguyễn Tiến Trung

Thanh Phương, RFI | 12/4/2014 Dưới áp lực của quốc tế, hôm nay, 12/04/2014, Việt Nam đã trả tự do trước thời hạn cho hai nhà bất đồng chính kiến Vi Đức Hồi và Nguyễn Tiến Trung, vài ngày sau khi thả tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ. Ông Vi Đức Hồi, nguyên là(…)

More / Đọc tiếp

Confronting the suffering in Vietnam’s prisons

Confronting the suffering in Vietnam’s prisons

By Bob Dietz, CPJ | Apr 4, 2014 Dinh Dang Dinh, a former Vietnamese schoolteacher and blogger, died on April 3 from cancer of the stomach. Near death, he had been released from his six-year prison sentence on March 21, and allowed to return home to die in Dak Nong province in Vietnam’s Central Highlands. His crime,(…)

More / Đọc tiếp

Thả ông Vũ ‘không làm dịu nỗi đau’ ở VN

Thả ông Vũ ‘không làm dịu nỗi đau’ ở VN

BBC | 11/4/2014 Ủy ban Bảo vệ Nhà báo (CPJ) nói việc trả tự do cho một tù nhân chính trị nổi tiếng như ông Cù Huy Hà Vũ không xoa dịu nỗi đau của những tiếng nói bất đồng khác còn bị giam cầm ở Việt Nam. Các bài liên quanBài viết ngày 10/4(…)

More / Đọc tiếp

Phạm Chí Dũng : Hãy để yên cho ông Cù Huy Hà Vũ sống như một người bình thường

Phạm Chí Dũng : Hãy để yên cho ông Cù Huy Hà Vũ sống như một người bình thường

Thụy My, RFI | 10/4/2014 Nhà bất đồng chính kiến nổi tiếng của Việt Nam, tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ đã được bất ngờ trả tự do hôm 06/04/2014, đưa thẳng từ nhà tù ra sân bay và đến Hoa Kỳ hôm 7/4. Nếu báo chí nhà nước không hề loan một dòng(…)

More / Đọc tiếp

HRW: ‘TS Hà Vũ phải lưu vong’

HRW: ‘TS Hà Vũ phải lưu vong’

BBC | 9/4/2014 Một số tổ chức quốc tế đang tiếp tục tìm hiểu nguyên nhân đằng sau việc Tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ được chính quyền Việt Nam thả khỏi tù và sang Hoa Kỳ ‘chữa bệnh’. Tuy nhiên có ý kiến đặt lại nói là ông Cù Huy Hà Vũ đã bị(…)

More / Đọc tiếp

Tổ chức EDLC và BPSOS ra thông cáo chung về Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ

Tổ chức EDLC và BPSOS ra thông cáo chung về Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ

  VOA | 09.04.2014 Theo thông cáo này, hai tổ chức vừa kể đã hợp tác trong nhiều năm qua và phối hợp với một số tổ chức nhân quyền quốc tế để vận động Hà Nội trả tự do cho Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ. EDLC là một tổ chức quan tâm(…)

More / Đọc tiếp

Leading Vietnamese Environmental Defender Freed

Leading Vietnamese Environmental Defender Freed

Dvov | April 8, 2014 . He will serve as a scholar and fellow at the National Endowment for Democracy. EDLC and its partners have been working steadfastly for Dr. Vu’s release for the past three and one-half years. Dr. Vu became nationally known for his pro-democracy views and for filing a lawsuit challenging construction of a(…)

More / Đọc tiếp

Hoa Kỳ hoan nghênh Việt Nam trả tự do cho TS Cù Huy Hà Vũ

Hoa Kỳ hoan nghênh Việt Nam trả tự do cho TS Cù Huy Hà Vũ

  RFA | 2014-04-08 Phát ngôn viên Spencer Cryder của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội hôm nay nói rằng Hoa Kỳ hoan nghênh quyết định của nhà nước Việt Nam trả tự do cho tù nhân lương tâm Cù Huy Hà Vũ. Tiến Sĩ Cù Huy Hà Vũ, một nhà bất đồng chính(…)

More / Đọc tiếp

Vietnamese Dissident Arrives in US after Early Release from Prison

Vietnamese Dissident Arrives in US after Early Release from Prison

Marianne Brown – VOAnews | April 08, 2014 HANOI — One of Vietnam’s best known dissidents, a rights lawyer and son of a revolutionary poet, has been released early from prison. Afterwards, he traveled to the United States. Lawyer Cu Huy Ha Vu, 56, is one of Vietnam’s most famous dissidents. He had served three years of(…)

More / Đọc tiếp

Freed Vietnamese anti-government activist arrives in United States

Freed Vietnamese anti-government activist arrives in United States

Reuters | Tue Apr 8, 2014 French-educated lawyer Cu Huy Ha Vu left Vietnam on Sunday with his wife after his release three years into a 10-year sentence of both jail and house arrest for conducting “anti-state propaganda”. “We welcome the decision by Vietnamese authorities to release prisoner of conscience Dr Cu Huy Ha Vu,” said(…)

More / Đọc tiếp

TS Cù Huy Hà Vũ đã đến Mỹ

TS Cù Huy Hà Vũ đã đến Mỹ

RFA | 7/4/2014 Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ đã sang Mỹ sau khi được Việt Nam trả tự do. Nguồn tin có thẩm quyền cho Ban Việt ngữ Đài Á Châu Tự Do biết, ông Cù Huy Hà Vũ và gia đình đã có mặt tại thủ đô Washington của Hoa Kỳ, sau(…)

More / Đọc tiếp

RFA Breaking News: Việt Nam trả tự do cho TS Cù Huy Hà Vũ

RFA Breaking News: Việt Nam trả tự do cho TS Cù Huy Hà Vũ

RFA | 7/4/2014 Thông cáo ký tên dân biểu Ed Royce, chủ tịch Ủy ban, viết rằng Việt Nam rốt cuộc đã nghe theo lời kêu gọi của quốc tế về việc giam nhốt bất hợp pháp TS. Cù Huy Hà Vũ, và trả tự do cho ông. Dân biểu Ed Royce nói ông đón(…)

More / Đọc tiếp

Vietnam Dissident Released, Arrives in US

Vietnam Dissident Released, Arrives in US

By MATTHEW PENNINGTON Associated Press – ABCnews | April 8, 2014 A prominent Vietnamese dissident whose father was an associate of the nation’s founding president Ho Chi Minh arrived in the U.S. Monday after being released from prison by Vietnam, the State Department said. Cu Huy Ha Vu arrived on a flight to Washington with his wife.(…)

More / Đọc tiếp

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ: Báo Cáo Nhân Quyền 2013 về Việt Nam

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ: Báo Cáo Nhân Quyền 2013 về Việt Nam

Nhóm dịch thuật Defend The Defenders: Vũ Quốc Ngữ, Nguyễn Thanh Anh, Nguyễn Thanh Thủy và Trang Thiên Long Văn Phòng Đặc Trách Dân Chủ, Nhân Quyền và Lao Động: Báo Cáo Quốc Gia về Tình Hình Nhân Quyền 2013 – VIỆT NAM Ngày 27  tháng 2 năm 2014 TÓM TẮT TỔNG QUAN Các vi(…)

More / Đọc tiếp

Vietnam: EU-Vietnam Free Trade agreement must protect human rights and be preceded by a human rights impact assessment

Vietnam: EU-Vietnam Free Trade agreement must protect human rights and be preceded by a human rights impact assessment

FIDH | 7 March 2014 Open Letter Brussels, 7 March 2014 Dear Members of the European Parliament, Vietnam: EU-Vietnam Free Trade agreement must protect human rights and be preceded by a human rights impact assessment The European Parliament will vote a resolution on “the state of play in the EU-Vietnam Free Trade agreement”. While not(…)

More / Đọc tiếp

Gia đình chưa được thông báo về việc Cù Huy Hà Vũ sang Mỹ chữa bệnh

Gia đình chưa được thông báo về việc Cù Huy Hà Vũ sang Mỹ chữa bệnh

Thanh Phương, RFI | 5 / 3 / 2014 Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà vừa cho biết là bà vẫn chưa nhận được thông báo về việc đưa chồng bà, tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ sang Mỹ chữa bệnh, mặc dù thông tin này đã được loan tải trên đài truyền hình(…)

More / Đọc tiếp

TS Cù Huy Hà Vũ đi Mỹ chữa bệnh

TS Cù Huy Hà Vũ đi Mỹ chữa bệnh

BBC | thứ ba, 4 tháng 3, 2014 Quan chức công an Việt Nam nói trên truyền hình rằng chính quyền đã “cho Sứ quán Mỹ làm thủ tục xuất cảnh” cho TS Cù Huy Hà Vũ sang Mỹ chữa bệnh. Thiếu tướng Lê Đình Luyện, Chánh văn phòng Thường Trực Ban chỉ đạo về nhân(…)

More / Đọc tiếp

Tuyên bố chính thức về Kiểm điểm định kỳ phổ quát (UPR) của Việt Nam

Tuyên bố chính thức về Kiểm điểm định kỳ phổ quát (UPR) của Việt Nam

Tuyên bố chính thức Kiểm điểm định kỳ phổ quát (UPR) của Việt Nam Phiên họp kiểm điểm định kỳ thứ 18 Lời phát biểu của Peter Mulrean Đại biện lâm thời, Phái bộ Hoa Kỳ 5 tháng 2 năm 2014  Hoa Kỳ cảm ơn đoàn Việt Nam về bài thuyết trình của đoàn. Chúng(…)

More / Đọc tiếp

U.S. Department of State: UPR 18th Session – Intervention for Vietnam

U.S. Department of State: UPR 18th Session – Intervention for Vietnam

Geneva, Switzerland, Feb 5, 2014 AS DELIVERED by Peter Mulrean, Deputy Permanent Representative, U.S. Mission to the UN in Geneva. The United States thanks the Vietnamese delegation for its presentation. We welcome Vietnam’s signature of the Convention Against Torture, progress on protecting rights of LGBT persons, and increased church registrations. However, Vietnam still harasses and detains(…)

More / Đọc tiếp

UPR : Đại diện Mỹ yêu cầu Việt Nam trả tự do cho bốn nhà hoạt động

UPR : Đại diện Mỹ yêu cầu Việt Nam trả tự do cho bốn nhà hoạt động

Thanh Phương, RFI Hôm nay, 05/02/2014, tại buổi Kiểm điểm Định kỳ Phổ quát ( UPR) về tình hình nhân quyền Việt Nam ở Genève, đại diện của Hoa Kỳ đã kêu gọi Việt Nam trả tự do các nhà hoạt động đang bị giam cầm, nhất là bốn gồm tiến sĩ Luật Cù Huy(…)

More / Đọc tiếp

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ nhận đỡ đầu tù nhân lương tâm trong nỗ lực thúc đẩy nhân quyền

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ nhận đỡ đầu tù nhân lương tâm trong nỗ lực thúc đẩy nhân quyền

Tác giả: Julian Pecquet, Jan 18, 2014 | The Hill Bản dịch của  (DTD) Một số nghị sỹ Mỹ thuộc hai đảng Dân chủ và Cộng hòa đang phối hợp để đưa ra ánh sáng tình hình của các tù nhân lương tâm bằng cách nhận đỡ đầu nhận các tù nhân lương tâm từ khắp nơi trên(…)

More / Đọc tiếp

Lawmakers ‘adopt’ prisoners in human rights push

Lawmakers ‘adopt’ prisoners in human rights push

By Julian Pecquet | January 18, 2014, 02:20 pm | The Hill Democrats and Republicans on Capitol Hill are teaming up to bring the plight of human rights defenders to light by adopting prisoners of conscience from around the world. Twenty-one House members have agreed to sponsor a total of 19 imprisoned human rights defenders from Iran,(…)

More / Đọc tiếp

Gia đình các tù nhân lương tâm vận động các đại sứ quán tại Hà Nội

Gia đình các tù nhân lương tâm vận động các đại sứ quán tại Hà Nội

Thụy My | RFI Hôm nay 17/01/2014 đại diện 23 gia đình tù nhân lương tâm gồm thân nhân luật sư Lê Quốc Quân, Cù Huy Hà Vũ, Đỗ Thị Minh Hạnh, 14 thanh niên công giáo ở Vinh…đã tiếp xúc với các đại sứ quán Canada, Úc, Na Uy, Thụy Sĩ ở Hà Nội(…)

More / Đọc tiếp

Người tù lương tâm Cù Huy Hà Vũ đã dừng tuyệt thực

Người tù lương tâm Cù Huy Hà Vũ đã dừng tuyệt thực

Nguyễn Thị Dương Hà Ngày 19/10/2013 Kính thưa Quý báo, Cách đây ít hôm, tôi, Nguyễn Thị Dương Hà, vợ của tù nhân lương tâm Cù Huy Hà Vũ hiện đang bị giam tại Trại số 5 – Bộ Công an, Yên Định, Thanh Hóa, có gửi Quý Báo và gửi bè bạn cùng bà(…)

More / Đọc tiếp

Jailed Vietnamese Dissident in New Hunger Strike Over Artwork Seizure

Jailed Vietnamese Dissident in New Hunger Strike Over Artwork Seizure

RFA | October 18, 2013 Jailed prominent Vietnamese dissident Cu Huy Ha Vu has begun another hunger strike—this time in protest against the seizure of his artwork he had drawn in prison, according to his wife. The 56-year-old Vu, who had staged a 25-day hunger strike in June and a brief fasting protest recent, began(…)

More / Đọc tiếp

Tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ lại tuyệt thực trong tù

Tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ lại tuyệt thực trong tù

Gia Minh | RFA 2013-10-17 Tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ tiếp tục phải tuyệt thực trong nhà tù để phản đối những vi phạm của cán bộ trại giam về những quyền căn bản của tù nhân như ông. Bà Nguyễn thị Dương Hà, vợ của tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ,(…)

More / Đọc tiếp